Bị bệnh thần kinh do lựa chọn nhầm nước rửa chén.


Công việc nội trợ hàng ngày yêu cầu các bà mẹ, chị luôn lựa chọn cho mình những sản phẩm tốt nhất. Không những tiện lợi mà bảo vệ sức khỏe gia đình. Rửa chén là công việc hàng ngày của các bà nội trợ vì vậy nên lựa chọn nước rửa chén nào có thể rửa sạch chén bát mà còn phải bảo vệ cả gia đình bạn! Nguyên nhân vì sao lựa chọn nhầm nước rửa chén lại bị bệnh thần kinh.

Tham rẻ

Chính vì tâm lý thấy hàng rẻ thì mua mà bạn vô tình chuốc họa vào thân. Nước rửa chén giá rẻ đều không có nguồn gốc xuất cứ rõ ràng, không được kiểm định chất lượng nên có thể chứa rất nhiều hóa chất độc hại, nếu sử dụng lâu ngày, nhẹ thì da bạn bị ngứa, khô, nặng hơn có thể bị ung thư da và một số căn bệnh khác như viêm phổi, suy hô hấp và nghiêm trọng hơn là tác động đến hệ thần kinh.

Chú ý lựa chọn nước rửa chén.
Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe, hãy chọn nước rửa chén của các công ty lớn có nguồn gốc tự nhiên, xuất xứ rõ ràng, được kiểm định chất lượng của các cơ quan chức năng, đó cũng chính là lựa chọn đúng đắn của những người nội trợ thông minh.

Nếu bạn có thói quen đổ trực tiếp nước rửa chén lên bề mặt chén dĩa, nồi, chảo...trong mỗi lần rửa thì hãy nhanh chóng bỏ đi ngay. Cách làm đó có vừa gây lãng phí, vừa làm các hóa chất sẽ rất khó được rửa sạch với nước. Khi chén dĩa được tái sử dụng, những hóa chất đó sẽ dính vào thức ăn, đi vào cơ thể và lâu ngày sẽ gây bệnh.

Thay vì đổ trực tiếp, hãy pha loãng nước rửa chén vào khay riêng, dùng miếng rửa chén đánh bọt lên rồi sử dụng, đó cũng chính là cách để bạn giữ cho mình một sức khỏe thật tốt.

Những người nội trợ bận rộn thường hay mắc phải lỗi nghiêm trọng này một phần vì không có thời gian chùi rửa kỹ, một phần vì theo cảm quan của mình, chỉ cần thấy không còn bọt nữa nghĩa là bát dĩa đã sạch. Tuy nhiên, các hóa chất vẫn còn bám lại trên đó nếu chỉ tráng qua loa. Vì vậy cách tốt nhất sau khi rửa, bạn hãy tráng thật kỹ chén dĩa từ 2 đến 3 lần trong chậu nước sạch.
Sử dụng nước rửa chén đúng cách
Với máy xay sinh tố, sau khi vệ sinh cối xay bằng nước rửa chén, bạn hãy tráng lại bằng nước sạch thật nhiều lần vì trong cối xay có những ngách nhỏ khó rửa, nếu chỉ tráng sơ qua thì hóa chất vẫn còn bám trên đó.

Chén, dĩa, xoong, nồi... dính vết bẩn khó chùi và bạn quyết định ngâm chúng trong nước rửa chén pha loãng để qua đêm, đó thật là một sai lầm tai hại. Cách làm này chỉ khiến nguy cơ các hóa chất ngấm vào chén dĩa càng cao. Thậm chí với một số loại muỗng, đũa làm bằng tre nếu đã ngấm hóa chất trong thời gian dài thì không thể rửa sạch được.

Bạn có biết là trong bột giặt có chứa hàm lượng lớn các hóa chất độc hại hơn nước rửa chén rất nhiều? Nếu chẳng may rửa không sạch, các hóa chất vô tình còn sót lại trên chén dĩa và về lâu dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí tiềm ẩn nguy cơm ung thư, viêm gan, dạ dày, túi mật...

Làn da tay của bạn sẽ trở nên khô ráp và nhăn nheo, da mỏng đi nếu bạn thường xuyên rửa chén mà không đeo găng tay vì trong nước rửa chén ít nhiều cũng chứa những hợp chất tẩy rửa và các loại hóa chất khác. Vì thế, để giữ cho làn da tay của mình không bị lão hóa sớm, bạn nên đeo găng tay trước khi rửa chén, đồng thời đây cũng là cách giúp bạn giữ cho mình một sức khỏe tốt nữa đấy, tránh các loại hóa chất lâu dài ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thể.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng nước rửa chén amway giúp bảo vệ da tay ngoài ra có thể bảo vệ cả gia đình của bạn

Không có nhận xét nào